Cước Tàu Đi Mỹ Giá Bao Nhiêu? [Cập Nhật Mới Nhất 2023]

Cước Tàu Đi Mỹ Giá Bao Nhiêu? [Cập Nhật Mới Nhất 2023]

Giá cước tàu đi Mỹ bằng đường biển biển đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía doanh nghiệp. Mỹ hiện nay đóng vai trò quan trọng là thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam. Các loại hàng hóa gửi đi Mỹ đa dạng và chủ yếu được vận chuyển bằng đường biển. Mặc dù vậy, vấn đề về giá cước vận tải tàu biển khi đi Mỹ vẫn còn gây nhiều tò mò. Làm thế nào để tra cước tàu biển một cách chính xác? Hãy cùng ANL tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết sau để có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này.

Tổng quan dịch vụ vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển 

Với bờ biển dài hàng đầu thế giới, Việt Nam tận dụng ưu điểm này để phát triển dịch vụ vận chuyển đường biển bằng tàu. Quá trình vận chuyển hàng đi Mỹ theo đường biển thường sử dụng các con tàu lớn để vận chuyển hàng hóa. Cụ thể, hàng hóa được đóng gói vào các thùng container có trung bình khối lượng khoảng 15 mét khối. Điều này cho phép việc vận chuyển hàng hóa trở nên hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Tổng quan dịch vụ vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển
Tổng quan dịch vụ vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển

Các loại hàng hoá vận chuyển đường biển

Các loại hàng hóa thích hợp sử dụng dịch vụ vận chuyển đường biển bao gồm hàng đóng hộp, giày da, giày vải, đồ chơi, ô tô, máy móc và thiết bị. Những mặt hàng này thường được ưu tiên vận chuyển bằng đường biển do yêu cầu về mức độ an toàn cao cũng như số lượng lớn.

Các mặt hàng có trọng lượng lớn hoặc kích thước lớn thường được ưu tiên vận chuyển bằng đường biển, bởi vì tàu biển có khả năng chứa lượng lớn hàng hóa và không gian lưu trữ rộng lớn. Vận chuyển đường biển đáp ứng tốt yêu cầu về khả năng chứa lượng hàng lớn và đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển trên biển.

Bảng giá cước tàu đi Mỹ tại ANL 

Bảng giá cước tàu đi Mỹ chi tiết 

Tỷ giá: 24,000

Điểm xuất phátĐiểm đếnCarrierOcean Freignt (VNĐ)Lộ trìnhThời gian vận chuyển
20 GP40 HQ
Ho Chi MinhLongbeachWHL30.720.000,0038.400.000,00Đi thẳng20 ngày
Ho Chi MinhOaklandWHL30.720.000,0038.400.000,00Đi thẳng23 ngày
Ho Chi MinhNew YorkWHL42.240.000,0052.800.000,00Đi thẳng30 ngày
Ho Chi MinhNorfolkWHL42.240.000,0052.800.000,00Đi thẳng33 ngày
Ho Chi MinhSavannahWHL42.240.000,0052.800.000,00Đi thẳng37 ngày
Ho Chi MinhCharlestonWHL42.240.000,0052.800.000,00Đi thẳng36 ngày

Lưu ý: Báo giá trên theo LCC tại Việt Nam
Lưu ý: Báo giá sẽ thường xuyên được cập nhật và hãy liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá chính xác nhất

Yếu tố ảnh hưởng đến cước tàu vận chuyển đi Mỹ 

Giá cước tàu đi Mỹ bằng đường biển thường sẽ không cố định bởi các yếu tố ảnh hưởng như: 

 • Khoảng cách vận chuyển: giá cước vận chuyển chuyển tàu đi Mỹ tăng theo khoảng cách vận chuyển. Nếu nơi gửi hoặc nhận hàng ở xa, khó tiếp cận, thì giá cước sẽ cao hơn so với những khu vực gần hơn.
 • Loại hàng hóa: Loại hàng hóa cũng ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển của tàu tàu. Cước tàu đi Mỹ có thể cao hoặc thấp tùy thuộc vào loại hàng như thực phẩm, nông sản, hàng cồng kềnh, hoặc siêu trọng siêu trường.
 • Khối lượng hàng hóa: Giá cước tàu đi Mỹ được xác định dựa trên khối lượng hoặc thể tích của hàng hóa. Doanh nghiệp gửi hàng nặng lượng hoặc lớn thể tích sẽ có mức phí tốt hơn, và ngược lại.

> Xem Thêm: Những Quy Định Của Mỹ Về Hàng Nhập Khẩu Mới Nhất 2023

Phụ phí cước tàu vận chuyển từ Việt Nam Sang Mỹ 

Bên cạnh giá cước vận chuyển tàu đi Mỹ, còn có những phụ phí khác quan trọng trong quá trình vận chuyển. Cụ thể:

 

Phụ phí LCL cước tàu vận chuyển từ Việt Nam Sang Mỹ
Phụ phí LCL cước tàu vận chuyển từ Việt Nam Sang Mỹ

 

Phụ phí FCL cước tàu vận chuyển từ Việt Nam Sang Mỹ
Phụ phí FCL cước tàu vận chuyển từ Việt Nam Sang Mỹ

** Lưu ý bảng phụ phí trên chỉ mang tính chất tham khảo, phụ phí trên có thể sẽ thay đổi theo quy định.

Gửi hàng đi Mỹ đường biển bằng phương thức nào?

Gửi hàng đi Mỹ đường biển bằng phương thức nào?
Gửi hàng đi Mỹ đường biển bằng phương thức nào?

Vận tải đường biển đi Mỹ có nhiều phương thức như: Vận tải bằng tài chở hàng, tàu làm lạnh, tàu container và tàu RO RO…Trong đó vận chuyển bằng tàu container là phổ biến nhất với 2 hình thức:

 • Vận chuyển hàng FCL (Full Container Load) liên quan đến việc gửi hàng đầy một hoặc nhiều container (20ft hoặc 40ft) bởi người gửi hàng, khi có đủ lượng hàng để lắp đầy container. Trong trường hợp này, người gửi hàng phải tự đóng gói hàng hóa và người nhận hàng sẽ thực hiện việc dỡ hàng ra khỏi container.
 • Vận chuyển hàng LCL (Less-than-container Load) là khi có nhiều lô hàng nhỏ được tổ chức từ nhiều chủ hàng khác nhau để ghép thành một container hàng hóa. Thường khi chủ hàng không có đủ hàng để điền một container đầy, và cần kết hợp với các lô hàng của những chủ hàng khác. 
 • Vận chuyển Door to door là dịch vụ vận chuyển hàng hoá toàn diện từ kho của người gửi đến kho của người nhận, do các công ty dịch vụ đảm nhận. Dịch vụ này đóng gói các công đoạn như vận chuyển hàng hoá, chuẩn bị tài liệu cần thiết, thực hiện thủ tục hải quan xuất nhập khẩu và hỗ trợ các vấn đề phát sinh khác suốt quá trình vận chuyển.

Thời gian vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển

Thời gian vận chuyển hàng đi Mỹ trung bình từ 25-35 ngày, tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như: thời tiết, cảng nhận hàng khối lượng hàng hoá… mà thời gian có thể nhanh hoặc chậm một chút.

> Xem chi tiết: Gửi Hàng Đi Mỹ Mất Bao Lâu, Thời Gian Vận Chuyển Hàng Đi Mỹ?

Cần chuẩn bị thủ tục gì khi gửi hàng đi Mỹ

Cước phí vận chuyển đi Mỹ
Cước phí vận chuyển đi Mỹ

Kê khai hải quan tự động (Automatic Manifest System – AMS)

 • Đây là  quy trình cần thiết khi xuất khẩu hàng hoá vào Mỹ. Nhà xuất khẩu chịu trách nhiệm kê khai thông tin tại cảng xếp hàng. Thông tin về lô hàng nhập khẩu Mỹ phải được gửi cho Hải quan Mỹ 48 tiếng trước khi tàu khởi hành.
 • Nhà xuất khẩu cần đảm bảo thông tin được kê khai khi hàng hoá đang ở cảng xếp. Điều này có thể được thực hiện bởi các công ty giao nhận vận tải. Quy trình này sẽ giúp hoàn tất thủ tục nhanh chóng với chi phí ước tính khoảng 25$ cho mỗi đơn hàng.

Kê khai an ninh dành cho nhà nhập khẩu (Import Security Filing – ISF) 

 • Thủ tục này đã được áp dụng từ tháng 1/2010, theo quy định của Hải quan Mỹ và cơ quan bảo vệ biên giới Mỹ.
 • Thông tin cần phải được nhà nhập khẩu tại Mỹ kê khai cho hải quan Mỹ ít nhất 48 tiếng trước khi tàu chuyển hàng rời cảng đi Mỹ.
 • Quy trình khai báo ISF đòi hỏi nhà nhập khẩu tại Mỹ cung cấp các thông tin quan trọng như thông tin về nhà nhập khẩu, nhà sản xuất, mã hàng hóa, và nhà vận tải, …

Kiểm tra container bằng tia X (Soi container) 

 • Đây được xem là một thủ tục phổ biến khi hàng nhập cảnh vào Mỹ. Thông thường, các container sẽ được kiểm tra ngẫu nhiên, đặc biệt là những container có dấu hiệu đáng nghi.
 • Quy trình này thường diễn ra ở cảng chuyển tải hoặc cảng đích tại Mỹ. Nếu vi phạm, hàng hóa có thể bị trả về hoặc thậm chí bị phạt nặng từ Hải quan Mỹ.

> Xem Thêm: Kinh Nghiệm Khi Vận Chuyển Hàng Đi Mỹ Bạn Cần Biết

Tại sao nên sử dụng dịch vụ vận chuyển quốc tế tại ANL?

 • Cước vận chuyển tàu đi Mỹ cạnh tranh và ổn định nhờ ANL thiết lập hợp tác với hầu hết các hãng tàu hàng lớn trên thị trường như Meark Lines, Sea Land, One, YangMing, Evergreen, Cosco, Hyundai, OOCL, Hapaglloyd, Wanhai, KMTC, SITC, CMA-CGM, hoặc MSC.
 • Chúng cung cấp nhiều lựa chọn vận chuyển đường biển, từ FCL, LCL cho đến Door – To – Door, nhằm đáp ứng kịp thời các yêu cầu đa dạng của khách hàng.
 • Với kinh nghiệm phong phú trong vận chuyển hàng hóa đi Mỹ bằng đường biển, bao gồm nông sản (cà phê, chè, hạt điều, cá, tôm), hàng tiêu dùng (miến, bún gạo, mì, bánh kẹo), thời trang (vải, quần áo), gỗ, cao su và nội thất, chắc chắn sẽ đảm bảo thành công tối đa cho từng lô hàng của doanh nghiệp.
 • Cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, đáng tin cậy, vận chuyển nhanh chóng và tuân thủ đúng thời gian giao nhận hàng. Luôn đảm bảo sẽ có đủ chỗ trên tàu để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa quốc tế bất kể thời điểm, bao gồm cả mùa cao điểm.

Liên hệ ANL để được tư vấn và báo giá chi tiết Cước tàu đi Mỹ bằng đường biển tại hotline: 028.6276.3695

> Xem Thêm: Top 11 Công Ty Vận Chuyển Hàng Đi Mỹ Uy Tín Tại Việt Nam

Rate this post
Nhận Báo Giá