Thời Gian Vận Chuyển Container Từ Việt Nam Sang Mỹ

Thời Gian Vận Chuyển Container Từ Việt Nam Sang Mỹ - Copy

Thời gian vận chuyển container từ Việt Nam sang Mỹ là một yếu ưu tiên hàng đầu hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy, việc lựa chọn một đơn vị vận tải có danh tiếng tốt và kinh nghiệm là vô cùng quan trọng để đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra suôn sẻ.

Thời gian vận chuyển container từ Việt Nam sang Mỹ

Thời gian vận chuyển hàng container đến Mỹ có thể dao động từ 30 đến 45 ngày. Tuy nhiên, thời gian cụ thể có thể thay đổi tùy theo nhiều yếu tố như cảng xuất phát và đích đến, thời tiết, loại hàng hoá và các thủ tục quản lý vận chuyển.

Việc xem xét kỹ lưỡng những yếu tố này sẽ giúp doanh nghiệp dự tính thời gian vận chuyển một cách chính xác và đảm bảo rằng hàng hóa của bạn được giao đến đích đúng hẹn và trong tình trạng tốt nhất.

Giá cước ước tính khi vận chuyển hàng sang Mỹ bằng Container

Chi phí vận chuyển hàng hóa container bằng đường biển từ Việt Nam đến Mỹ thường thấp hơn đáng kể so với vận chuyển bằng đường hàng không. Điều này mang lại lợi ích lớn về mặt chi phí cho việc gửi hàng hóa và cả thuế nhập khẩu. Các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian vận chuyển container hàng từ Việt Nam sang Mỹ  nguyên nhân chủ quan và khách quan dưới đây:

 • Điểm xuất phát và điểm đích: Khoảng cách giữa các cảng biển ở Việt Nam và Mỹ ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển. Các cảng không gần nhau hoặc không thuộc cùng khu vực có thể kéo dài thời gian vận chuyển.
 • Thời tiết: Các điều kiện thời tiết xấu như mưa bão hoặc sương mù có thể làm gia tăng thời gian vận chuyển do an toàn và điều kiện làm việc kém.
 • Loại hàng hóa: Hàng hóa đặc biệt hoặc hạn chế yêu cầu Thủ tục hải quan và an ninh vận chuyển container cần bổ sung như kiểm dịch, kiểm tra, và thủ tục hải quan. Các thủ tục này có thể tốn thời gian.
 • Thời gian xếp dỡ và gom hàng: Quá trình xếp dỡ và gom hàng tại cảng cũng có thể tác động đến thời gian vận chuyển. Cảng đông đúc hoặc quá tải có thể dẫn đến việc kéo dài thời gian này.
 • Lịch trình và tần suất chuyến tàu: Tần suất chuyến tàu giữa các cảng cũng ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển. Ít chuyến tàu hơn có thể tạo ra thời gian chờ đợi.
 • Thời gian hải quan: Các thủ tục kiểm tra hàng hóa và hải quan cũng có thể gây trễ cho quá trình vận chuyển.

> Xem Thêm: Bảng Giá Vận Chuyển Hàng Đi Mỹ Tại ANL

Cách kiểm soát thời gian khi gửi hàng đi Mỹ bằng Container

Ngoài việc tuân theo các biện pháp cần thực hiện trước và sau khi đóng gói hàng hóa để đảm bảo quá trình vận chuyển container từ Việt Nam sang Mỹ diễn ra thuận lợi, các doanh nghiệp cũng nên yêu cầu công ty dịch vụ vận chuyển cung cấp: 

Yêu cầu số bill (số tracking): Trước khi gửi hàng, quý doanh nghiệp nên đề nghị công ty dịch vụ vận chuyển cung cấp số bill (số tracking) riêng cho mỗi lô hàng. Số bill này sẽ đóng vai trò là một mã duy nhất dùng để theo dõi quá trình vận chuyển và tra cứu thông tin về lô hàng.

Cung cấp thông tin theo dõi: Công ty vận chuyển hàng đi Mỹ sẽ cung cấp cho quý doanh nghiệp thông tin chi tiết liên quan đến tiến trình vận chuyển. Điều này bao gồm cả thời gian dự kiến và thực tế của việc gửi, di chuyển và nhận hàng. Thông tin cung cấp có thể cả ngày dự kiến đến cảng đích.

Cách kiểm soát thời gian khi gửi hàng đi Mỹ bằng Container
Cách kiểm soát thời gian khi gửi hàng đi Mỹ bằng Container

Nhìn chung, mặc dù thời gian vận chuyển container sang Mỹ bằng đường biển thường kéo dài hơn so với một số cách vận chuyển khác. Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển đường biển của ANL sẽ mang lại sự an tâm về thời gian và chi phí tối ưu nhất khi gửi hàng đi Mỹ.

>Xem Thêm: Top 11 Công Ty Vận Chuyển Hàng Đi Mỹ Uy Tín Tại Việt Nam

Hướng dẫn gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển chi tiết tại ANL

Quy trình vận chuyển hàng đi Mỹ tại ANL

 • Thỏa thuận và hợp đồng: Bước đầu tiên là thương lượng, đàm phán và ký kết hợp đồng vận chuyển với ANL.
 • Đặt chỗ tàu: ANL sẽ tiến hành đặt chỗ cho hàng hóa trên tàu vận chuyển.
 • Giao hàng tại cảng: Hàng hóa sẽ được đưa ra cảng để chuẩn bị cho quá trình vận chuyển.
 • Thủ tục hải quan xuất khẩu: Quy trình làm thủ tục hải quan xuất khẩu sẽ được thực hiện để đảm bảo việc xuất khẩu hợp pháp.
 • Phát hành và nhận Bill of Lading (BL): Chứng từ vận chuyển (Bill of Lading) sẽ được phát hành và gửi cho người gửi hàng, sau đó sẽ được gửi cho người nhận hàng.
 • Khai báo hải quan và thông tin an ninh (AMS & ISF): Đây là các thủ tục cần thiết khi xuất khẩu hàng hóa sang Mỹ. Thông tin an ninh phải được kê khai cho Hải quan Mỹ trước khi tàu khởi hành ít nhất 48 tiếng.
 • Thông báo tới cảng đích: Thông tin về hàng hóa sẽ được gửi đến cảng đích để chuẩn bị tiến trình nhập khẩu.
 • Lệnh giao hàng: Quá trình giao hàng từ cảng đến địa điểm cuối cùng sẽ được thực hiện.
 • Thủ tục hải quan nhập khẩu: Quá trình làm thủ tục hải quan nhập khẩu sẽ được tiến hành tại cảng đích.
 • Nhận hàng: Nhà nhập khẩu sẽ nhận hàng hóa tại địa điểm cuối cùng.

Với quy trình này, nhằm đảm bảo rằng hàng hóa được vận chuyển một cách hiệu quả và đáng tin cậy thông qua dịch vụ vận chuyển hàng từ Việt Nam đến Mỹ tại ANL.

 

Quy trình vận chuyển hàng đi Mỹ tại ANL
Quy trình vận chuyển hàng đi Mỹ tại ANL

> Tham Khảo Ngay: Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đi Mỹ Bằng Đường Biển Tối Ưu Của ANL

Thông tin cần lưu ý khi vận chuyển container từ Việt Nam đi Mỹ

Khi thực hiện vận chuyển hàng hóa bằng đường biển đến Mỹ, để tránh các tình huống không mong muốn, doanh nghiệp cần lưu ý đến những điểm sau:

 • Phân loại hàng hóa: Hàng hóa thuộc những ngành cấm, sản phẩm từ động vật quý hiếm sẽ không được cho phép vận chuyển đi Mỹ. Các cơ quan kiểm tra có thể dễ dàng phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm này.
 • Lựa chọn công ty vận tải uy tín: Chọn một công ty vận tải đường biển có danh tiếng và chuyên nghiệp là điều quan trọng. Những công ty như vậy có kế hoạch cụ thể để giảm thời gian và tiện lợi hóa thủ tục vận chuyển.
 • Hợp đồng liên quan đóng một vai trò quan trọng đối với quyền lợi của bạn. Trước khi ký kết, quý khách nên đọc kỹ và hiểu rõ tất cả các điều khoản để tránh mất cơ hội hoặc thiệt hại không đáng có.
 • Việc mua bảo hiểm trong quá trình vận chuyển đường biển có ý nghĩa quan trọng, giúp giảm thiểu rủi ro và bảo vệ khỏi các tình huống không mong muốn trong quá trình vận chuyển. Việc bảo hiểm sẽ đảm bảo rằng bạn được đền bù thiệt hại khi có các sự cố xảy ra.
 • Cuối cùng, khi thực hiện vận chuyển hàng hóa đường biển, nên cân nhắc lựa chọn từ nhiều nhà vận chuyển khác nhau để tìm ra các công ty vận tải container uy tín và có cước phí hợp lý nhất cho nhu cầu của mình.

> Xem Thêm: Thủ Tục Xuất Khẩu Hàng Hóa Sang Mỹ Cần Chuẩn Bị Gì?

Ưu điểm của dịch vụ gửi hàng bằng đường biển tại ANL 

 • Mạng lưới rộng rãi: ANL có một mạng lưới vận chuyển rộng khắp cả thế giới, bao gồm các cảng biển quan trọng ở Mỹ và các tiểu bang khác. Điều này giúp đảm bảo rằng hàng hóa được vận chuyển nhanh chóng và an toàn hơn. 
 • Hỗ trợ thủ tục hải quan: Với sự hiểu biết sâu rộng về các quy định và thủ tục hải quan quốc tế, đội ngũ chuyên gia của dịch vụ vận chuyển hàng đi Mỹ ANL sẽ đồng hành cùng bạn để đảm bảo quá trình xử lý hải quan diễn ra suôn sẻ và không gặp trở ngại.
Ưu điểm của dịch vụ gửi hàng bằng đường biển tại ANL
Ưu điểm của dịch vụ gửi hàng bằng đường biển tại ANL
 • Nhà kho hiện đại: ANL sở hữu hệ thống nhà kho hiện đại với sức chứa lên đến 10.000 m2 tại các thành phố lớn như: Los Angeles, New York, Savannah. Bên cạnh đó, nhà kho cũng được thiết kế để hỗ trợ toàn diện cho hàng hoá từ việc lưu trữ đến các dịch vụ thay nhãn, phân phối hàng hoá. Từ đó, giúp giảm thiểu chi phí đến mức thấp nhất và dự trữ hàng hoá cho mùa cao điểm. 

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của ANL luôn sẵn sàng phục vụ và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Để biết thêm về Thời gian vận chuyển container từ Việt Nam sang Mỹ trong thời gian sớm nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

> Xem Thêm: Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đông Lạnh Đi Mỹ

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận Báo Giá