Thủ Tục Xuất Khẩu Thực Phẩm Đông Lạnh Mới Nhất

Các thủ tục xuất khẩu thực phẩm đông lạnh

Năm 2023 nền kinh tế toàn cầu trong đó bao gồm Việt Nam đang trải qua nhiều biến động. Các công ty xuất nhập khẩu hàng đông lạnh tại Việt Nam đang gặp khó khăn. Tuy nhiên, tình hình này cũng có thể là cơ hội để các doanh nghiệp tìm kiếm nguồn hàng, đối tác và thị trường mới. Dưới đây là thông tin liên quan đến thủ tục xuất khẩu thực phẩm đông lạnh theo quy định mới nhất, mời bạn tham khảo ngay nhé.

Tình hình xuất khẩu thực phẩm đông lạnh

Công ty nghiên cứu thị trường Technavio dự báo thị trường thức ăn nhanh đông lạnh toàn cầu sẽ có tốc độ tăng trưởng 6,1% trong 4 năm tới, đạt 12,83 tỷ USD. Đồ ăn nhẹ đông lạnh từ thịt gia cầm, thịt lợn và hải sản chiếm khoảng 25% thị trường, là phân khúc có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất

Khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APAC) cũng dự kiến tăng trưởng 32%, đặc biệt là Trung Quốc và Nhật Bản là thị trường chính tiêu thụ thức ăn nhanh đông lạnh. Dựa vào tình hình tăng trưởng trên, việc xuất nhập khẩu thực phẩm đông lạnh quốc tế cũng có nhiều dấu hiệu khả quan hơn và phát triển vượt bật.

> Xem thêm: Thủ Tục Nhập Khẩu Thịt Đông Lạnh [Quy Định Mới Nhất]

Thủ tục xuất khẩu thực phẩm đông lạnh

Xác định mã HS của loại thực phẩm đông lạnh xuất khẩu

Đối với doanh nghiệp, việc xác định mã HS (HS code) cho sản phẩm là điều quan trọng khi làm thủ tục xuất khẩu thực phẩm đông lạnh. Các mặt hàng xuất khẩu thực phẩm đông lạnh thuộc nhiều loại khác nhau, nhưng chung được phân vào phân CHƯƠNG 02 – Thịt và sản phẩm thịt sau khi giết mổ (tham khảo ảnh bên dưới)

Xác định mã HS của loại thực phẩm đông lạnh xuất khẩu

Xác định mã HS của loại thực phẩm đông lạnh xuất khẩu (1)
Xác định mã HS của loại thực phẩm đông lạnh xuất khẩu 

Truy cập https://vntr.moit.gov.vn/vi/search để tra cứu thông tin chi tiết mã HS thực phẩm đông lạnh 

Thủ tục hải quan 

Trong thủ tục xuất khẩu thực phẩm đông lạnh, người khai hải quan phải:

 1. Điền và nộp tờ khai hải quan, cùng với việc nộp hoặc hiển thị các chứng từ theo quy định về xuất khẩu thực phẩm đông lạnh tại Điều 24 của Luật Hải quan năm 2014.
 2. Đưa hàng hóa và phương tiện vận chuyển đến địa điểm kiểm tra thực tế hàng hóa và phương tiện vận chuyển theo quy định.
 3. Thanh toán thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật về thuế, phí, các quy định khác có liên quan.

> Xem thêm: Cách Vận Chuyển Hàng Đông Lạnh Đi Xa – 6 Điều Cần Biết

Hồ sơ tại hải quan trong thủ tục xuất khẩu hàng đông lạnh

Người nộp hồ sơ xuất khẩu thực phẩm đông lạnh cần chuẩn bị các thông tin và giấy tờ sau 

 • Tờ khai hải quan hoặc tài liệu thay thế.
 • Các chứng từ liên quan như hợp đồng mua bán, hóa đơn, chứng từ vận tải, chứng chỉ xuất xứ, giấy phép xuất nhập khẩu, và các văn bản kiểm tra liên quan.
 • Hồ sơ hải quan có thể là giấy tờ hoặc điện tử, đảm bảo tính toàn vẹn và theo quy định về giao dịch điện tử.
 • Nộp hoặc xuất trình hồ sơ hải quan tại cơ quan hải quan địa phương.

*Lưu ý: Trong trường hợp cần, cơ quan chuyên ngành có thể gửi các văn bản điện tử như giấy phép và thông báo kết quả kiểm tra thông qua hệ thống thông tin tích hợp khi áp dụng cơ chế một cửa quốc gia.

Thủ Tục Xuất Khẩu Thực Phẩm Đông Lạnh Mới Nhất
Thủ Tục Xuất Khẩu Thực Phẩm Đông Lạnh Mới Nhất

Thủ tục kiểm dịch hàng hoá

Sau khi nhận giấy phép kiểm dịch từ Cục thú y (phải đăng ký kiểm dịch trước đó), bạn cần thực hiện đăng ký với cơ quan Kiểm dịch động vật. Cùng lúc, cơ quan này sẽ tiến hành thủ tục lấy mẫu cho Kiểm dịch và An toàn thực phẩm.

Sau đó, bạn tiến hành khai báo hồ sơ online trên Cổng thông tin một cửa quốc gia tại đường link: https://vnsw.gov.vn/ cho lô hàng của mình. Chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết như sau:

 1. Giấy đăng ký (theo mẫu).
 2. Vận đơn (được yêu cầu có dấu xác nhận của hãng vận tải từ chi cục Thú y).
 3. Hóa đơn thương mại.
 4. Giấy chứng nhận kho chủ hàng (đảm bảo đạt điều kiện an toàn thực phẩm).
 5. Bộ chứng từ gồm: Hợp đồng ngoại, Hóa đơn thương mại và (Packing list).

> Xem thêm: Bảng Giá Vận Chuyển Hàng Đông Lạnh Sang Trung Quốc

Dịch vụ xuất khẩu thực phẩm đông lạnh quốc tế tại ANL 

Dịch vụ xuất khẩu thực phẩm đông lạnh tại ANL tự hào với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, vững chắc về kiến thức chuyên môn cùng sự tận tâm, nhiệt thành cam kết đem đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ vận chuyển quốc tế tốt nhất với các cam kết:

 • ANL luôn sẵn sàng và tư vấn 24/7 cho khách hàng nhằm giải đáp nhanh chóng mọi vướng mắc của khách hàng.
 • ANL quan niệm không câu kéo thời gian của khách hàng thực hiện giải quyết nhanh gọn, chính xác vấn đề khách hàng gặp phải.
 • Chúng tôi tôn trọng thông tin cá nhân khách hàng nên ANL luôn bảo mật dữ liệu khách hàng tốt nhất và không để rò rỉ ra bên ngoài.
 • Chất lượng dịch vụ uy tín-an toàn-tiết kiệm:Hệ thống nhân viên nhiều kinh nghiệm chuyển môn, kiến thức chuyên sâu, thái độ tận tâm, nhiệt tình chúng tôi mong muốn khách hàng được sử dụng gói dịch vụ tốt nhất.
 • Chi phí dịch vụ phù hợp cạnh tranh nhất thị trường hiện nay

Các lưu ý khi xuất khẩu thực phẩm đông lạnh

Các lưu ý khi xuất khẩu thực phẩm đông lạnh
Các lưu ý khi xuất khẩu thực phẩm đông lạnh
 • Cung cấp nhiệt độ chính xác cho thiết bị làm lạnh để điều chỉnh phù hợp và đảm bảo điều kiện lưu trữ tốt cho hàng hóa. 
 • Đảm bảo tuân thủ hướng dẫn về độ thông gió để loại bỏ mùi khó chịu và đạt hiệu suất tốt. 
 • Luôn tuân thủ các hướng dẫn kỹ thuật và tư vấn của đội ngũ chuyên viên trong công ty để đảm bảo thiết bị làm lạnh hoạt động hiệu quả.
 • Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín, đảm bảo hàng hóa vận chuyển một cách an toàn nhất
 • Đảm bảo sản phẩm phải được đăng ký đầy đủ giấy tờ kiểm dịch,kiểm tra vệ sinh và an toàn thực phẩm cho xuất khẩu đông lạnh

> Xem thêm: Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đông Lạnh Bắc Nam Nhanh Chóng,Tiết Kiệm

Câu hỏi thường gặp

Vận chuyển thực phẩm đông lạnh xuất khẩu bằng phương tiện gì?

Đối với thực phẩm ông lạnh sẽ được vận chuyển theo 2 phương thức là: Đường hàng không và đường biển. Vận chuyển hàng không sẽ nhanh hơn, thực phẩm đảm bảo chất lượng hơn so với đường biển. Tuy nhiên chi phí khá đắt và thủ tục hải quan sẽ gắt gao hơn.

Thời gian vận chuyển hàng đông lạnh sang Mỹ là bao lâu?

Thời gian vận chuyển trung bình từ 25-30 ngày đối với phương thức vận chuyển bằng đường tàu biển. Đối với đường hàng không sẽ giao động tầm 5-7 ngày.

Thực phẩm đông lạnh gồm những sản phẩm gì?

Thực phẩm đông lạnh bao gồm:

 • Thịt và các sản phẩm từ thịt ăn được sau khi giết mổ.
 • Cá và động vật giáp xác, động vật thân mềm và động vật thủy sinh không xương sống khác.
 • Sản phẩm có gốc động vật
 • Ruột, bong bóng và dạ dày động vật (trừ cá), nguyên dạng và các mảnh của chúng, tươi, ướp lạnh, đông lạnh, muối, ngâm nước muối, làm khô hoặc hun khói.

Hy vọng rằng thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Thủ tục xuất khẩu thực phẩm đông lạnh. Nếu bạn cần giải đáp thắc mắc hoặc hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline +84 28.6276.3695 hoặc truy cập website: https://anl-vn.com/

>> Xem Thêm: Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đông Lạnh tại ANL Uy Tín, Chất Lượng

Rate this post
Nhận Báo Giá