Dịch Vụ Vận Chuyển Thuỷ Sản Đi Mỹ Tại ANL

công ty dịch vụ vận chuyển hàng thuỷ sản đi Mỹ

Việc xuất khẩu thuỷ sản đi Mỹ đang ngày càng gia tăng, khiến nhu cầu về dịch vụ vận chuyển tăng cao. Để đảm bảo quá trình này diễn ra một cách suôn sẻ, doanh nghiệp cần có một đối tác vận chuyển thuỷ sản đi Mỹ uy tín, đáng tin cậy giúp giải quyết các thủ tục hải quan và tổ chức lộ trình hiệu quả, để đảm bảo hàng hóa đến đích đúng hẹn.

ANL là một trong những công ty vận chuyển hàng hóa thuỷ sản hàng đầu tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực vận chuyển xuất khẩu thuỷ sản đi Mỹ. Chúng tôi đã xây dựng uy tín và được khách hàng doanh nghiệp tin dùng nhờ khả năng cung cấp các giải pháp vận chuyển chất lượng và đáng tin cậy.

Mặt hàng thuỷ sản Việt Nam xuất khẩu đi Mỹ

Với thị trường Mỹ, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) thông báo rằng, trong nửa đầu năm nay, Mỹ tiếp tục đứng ở vị trí hàng đầu trong danh sách các thị trường tiêu thụ thủy sản, chiếm 23% tổng giá trị xuất khẩu thủy sản của Việt Nam.

Việc xuất khẩu thủy sản từ Việt Nam sang Mỹ đã đạt gần 1,32 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm, tăng 65% so với cùng kỳ năm trước. Dự báo rằng, xuất khẩu thủy sản sang Mỹ trong năm 2022 dự kiến sẽ đạt mức từ 2,4 đến 2,5 tỷ USD, tăng 25% so với năm 2021.

Để hỗ trợ xuất khẩu hàng đi Mỹ tốt nhất cho doanh nghiệp, ANL cung cấp dịch vận chuyển đi hàng hoá Mỹ trọn gói với tiêu chí an toàn và tiết kiệm nhất.

Mặt hàng thuỷ sản Việt Nam xuất khẩu đi Mỹ
Mặt hàng thuỷ sản Việt Nam xuất khẩu đi Mỹ

> Xem Thêm: Thủ Tục Xuất Khẩu Thủy Sản Đông Lạnh

Các phương thức vận chuyển thuỷ sản đi Mỹ 

Tuỳ vào ngân sách và khối lượng hàng hoá của mỗi doanh nghiệp, có thể lựa chọn các hình thức vận chuyển sau:

Vận tải đường hàng không

Với cách vận chuyển bằng đường hàng không hỗ trợ gửi hàng hóa nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và hàng hoá luôn đảm bảo tươi và nguyên vẹn. Tuy nhiên, giá cước vận chuyển thuỷ sản đi Mỹ bằng đường hàng không giá rất cao và sẽ có giới hạn về khối lượng và kích thước của hàng.

>Xem Thêm: Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đi Mỹ Bằng Đường Hàng Không Tại ANL

Vận tải đường biển 

Vận tải đường biển gồm 2 hình thức

 • LCL Logistics: Đây là dịch vụ vận chuyển hàng lẻ LCL đi Mỹ thông qua đường biển, phù hợp khi khối lượng hàng hóa dưới 15 mét khối.
 • FCL Logistics: Đây là dịch vụ vận tải đường biển toàn bộ container, sử dụng khi thể tích hàng hóa vượt quá 15 mét khối.

Ưu điểm của hình thức vận chuyển xuất khẩu thuỷ sản đi Mỹ bằng đường biển là chi phí thấp, tiết kiệm tài chính cho doanh nghiệp. Vận chuyển đường biển có khả năng vận chuyển mọi loại hàng hóa, kể cả hàng siêu trường – siêu trọng. Để giảm nguy cơ hư hỏng và mất mát hàng hóa, ANL luôn sử dụng các container chuyên dụng trong phương thức vận tải biển đảm bảo sự an toàn và bảo quản chắc chắn.
Nhược điểm của hình thức vận chuyển này là thời gian chắc chắn sẽ chậm hơn so với vận chuyển bằng máy bay.

>Xem Thêm: Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đi Mỹ Bằng Đường Biển Tối Ưu Của ANL

Thời gian vận chuyển thuỷ sản đi Mỹ bao lâu

Đối với hình thức vận chuyển bằng đường hàng không, tùy thuộc vào lựa chọn dịch vụ vận chuyển (chuyển phát nhanh, tiêu chuẩn hoặc tiết kiệm), thời gian gửi hàng đến Mỹ bằng đường hàng không dao động từ 3 đến 7 ngày.
Đối với hình thức vận chuyển đường biển bằng tàu, thời gian vận chuyển hàng đi Mỹ trung bình khoảng 30 – 45 ngày.

> Xem Thêm: [Cập Nhật] Bảng Giá Vận Chuyển Hàng Đi Mỹ

Thủ tục cần chuẩn bị vận chuyển xuất khẩu thuỷ sản đi Mỹ

Một trong những kinh nghiệm quan trọng khi vận chuyển thuỷ sản đến Mỹ là chuẩn bị sẵn các giấy tờ liên quan để hoàn thành các thủ tục hải quan một cách suôn sẻ. Để cụ thể hơn, dưới đây là danh sách các giấy tờ cần thiết phải chuẩn bị:

 • Biên nhận đóng thuế.
 • Hóa đơn và chứng từ liên quan đối với các mặt hàng có giá trị cao hoặc là hàng hiệu.
 • Giấy bảo hiểm hàng hóa (nếu áp dụng) cho những đơn hàng có giá trị cao mà doanh nghiệp đã đăng ký bảo hiểm hàng hóa.
 • Giấy chứng nhận của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho các mặt hàng thực phẩm và dược phẩm.
 • Trong trường hợp xuất khẩu thủy sản đông lạnh hoặc tươi sống, cần phải có chứng nhận kiểm dịch (Health Certificate – HC). 
 • Giấy phép của cơ quan có thẩm quyền về nuôi trồng thủy sản với loài có tên trong danh mục loài thủy sản xuất khẩu có điều kiện hoặc thủy sản cấm xuất khẩu.
Công ty vận chuyển hàng thuỷ sản đi Mỹ uy tín
Công ty vận chuyển hàng thuỷ sản đi Mỹ uy tín
 • Giấy chứng nhận nguồn gốc và xuất xứ của hàng hóa.
 • Mẫu giấy chứng nhận kiểm dịch theo yêu cầu của cơ quan thẩm quyền nước nhập khẩu (nếu có).
 • Tài liệu khác như giấy chứng nhận vùng, chứng nhận cơ sở an toàn dịch bệnh nơi nuôi thủy sản (nếu có),…

 Dịch vụ vận chuyển ANL luôn hỗ trợ quý khách hàng 24/7 mọi thủ tục xuất khẩu thuỷ sản đi Mỹ cần thiết để đảm bảo hàng được vận chuyển an toàn tuân thủ pháp luật. 

>Xem Thêm: Thủ Tục Xuất Khẩu Cà Phê Sang Mỹ Đầy Đủ Chi Tiết

Quy trình đóng gói và vận chuyển thuỷ sản đi Mỹ tại ANL

Các cách đóng gói hàng đông lạnh đi Mỹ

Đối với các mặt hàng đông lạnh đặc biệt là thuỷ, hải sản cách đóng gói và bảo quản cần được thực hiện cẩn thận hơn so với các loại hàng khác, do chúng dễ bị hư hỏng nếu không được giữ ở nhiệt độ thích hợp. Có ba phương pháp chính được ưa chuộng nhất để bảo quản hàng đông lạnh:

Sử dụng túi đá khô: Đặt mặt hàng vào một lớp giấy và gói kín, sau đó đặt vào thùng và xếp đá khô xung quanh để bảo quản hàng hóa.

Sử dụng đá ướt: Tương tự như cách sử dụng đá khô, nhưng thay vì đá khô, bạn sẽ xếp đá ướt xung quanh hàng hóa trước khi đóng thùng và kín băng keo.

Sử dụng ứng dụng khí hóa lỏng: Sử dụng khí hóa lỏng để bảo quản hàng đông lạnh, giúp duy trì nhiệt độ thích hợp trong thùng.

Công ty vận chuyển hàng đi Mỹ
Công ty vận chuyển hàng đi Mỹ

>Xem Thêm: Xem Thêm: Xem Thêm: Vận Chuyển Hàng Đông Lạnh Tại ANL

Quy trình vận chuyển thuỷ sản sang Mỹ tại ANL

Quy trình vận chuyển thuỷ sản đi Mỹ tại ANL gồm các bước:

 1. Thương lượng, đàm phán và ký kết hợp đồng.
 2. Đặt chỗ vận chuyển tại hãng vận tải.
 3. Đưa hàng đến cảng.
 4. Hoàn tất thủ tục hải quan xuất khẩu.
 5. Phát hành BL – Gửi và nhận chứng từ.
 6. Thực hiện khai báo hải quan (AMS) và khai báo an ninh (ISF). Đây là thủ tục bắt buộc khi xuất khẩu sang Mỹ và phải thực hiện 48 tiếng trước khi tàu khởi hành.
 7. Thông báo về tình trạng hàng hóa.
 8. Xác nhận lệnh giao hàng.
 9. Hoàn tất thủ tục hải quan nhập khẩu.
 10. Nhận hàng tại cơ sở của người nhập khẩu.

Với quy trình này Công ty vận chuyển thủy sản đi Mỹ ANL sẽ hỗ trợ tất tần tật các thủ tục hải quan và các vấn đề phát sinh khác. Quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng đi Mỹ tại ANL

>Xem Thêm: Kinh Nghiệm Khi Vận Chuyển Hàng Đi Mỹ Bạn Cần Biết

Lợi ích khi chọn ANL là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển thuỷ sản đi Mỹ 

 • ANL có mạng lưới đại lý tại Mỹ, giúp giải quyết nhanh chóng và hiệu quả mọi yêu cầu và thách thức trong quá trình vận chuyển hàng đi Mỹ. 
 • ANL sở hữu hệ thống nhà kho hiện đại với sức chứa lên đến 10.000 m2 tại các thành phố lớn như: Los Angeles, New York, Savannah.
 • Sở hữu một đội ngũ chuyên nghiệp để thực hiện thủ tục hải quan một cách độc lập, giúp khách hàng không cần phải tìm đến bên ngoài. Đội ngũ này luôn tận tâm trong việc tư vấn và hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh một cách tốt nhất.
 • Quy trình vận chuyển của ANL Logistics được thực hiện một cách minh bạch, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của khách hàng. Cung cấp thông tin lịch trình hàng hóa để doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi và kiểm soát.

Liên hệ ANL để được tư vấn dịch vụ Vận chuyển thuỷ sản đi Mỹ chi tiết hơn nhé.

>Xem Thêm: Xem Thêm: Dịch Vụ Vận Chuyển Thuỷ Sản Đi Mỹ ANL

Rate this post
Nhận Báo Giá