Vận Chuyển Xuất Khẩu Giày Dép Từ Việt Nam Sang Mỹ Tại ANL

Dịch vụ vận chuyển xuất khẩu giày dép từ Việt Nam sang Mỹ

Với tình hình kinh tế hiện nay, thì xuất khẩu giày dép từ Việt Nam sang Mỹ đang là một thị trường tiềm năng cho các doanh nghiệp Việt. Vì thế, ANL hy vọng sẽ là đối tác đồng hành cùng doanh nghiệp trên hành trình vận chuyển hàng đi Mỹ đặc biệt là vận chuyển xuất khẩu giày dép từ Việt Nam sang Mỹ.

Tổng quan về ngành hàng giày dép 

Tổng quan về ngành hàng giày dép
Tổng quan về ngành hàng giày dép

Tháng 8/2023, theo báo cáo của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu giày dép của Việt Nam đạt trên 1,72 tỷ USD. Bên cạnh đó, mục tiêu của năm 2023 được đưa ra theo Hiệp hội Da-Giày-Túi xách Việt Nam (LEFASO) sẽ tăng khoảng 10% so với năm 2022 với kim ngạch xuất khẩu đạt 27 tỷ USD.

Một số doanh nghiệp về mặt hàng giày dép cho biết, từ đầu tháng 8 cho đến nay đơn đặt hàng và tham khảo giá cả đã tăng hơn 25% so với tháng 7. Doanh nghiệp kỳ vọng rằng, 3 tháng cuối năm đơn hàng sẽ tăng nhiều hơn. Và tăng dần đều đến 3 tháng đầu năm 2024, nhằm đảm bảo mang lại thu nhập cùng với công việc ổn định cho người lao động sau những chuỗi ngày giảm sản xuất. 

Để ngành công nghiệp giày da có thể vươn xa hơn trong thị trường quốc tế nói chung và thị trường Mỹ nói riêng. Các doanh nghiệp cho biết thêm sẽ nâng cao chất lượng thiết kế, chất lượng sản phẩm. Sử dụng dây chuyền công nghệ hiện đại và tập trung sản xuất những mặt hàng trung và cao cấp. Nhằm đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của thị trường Mỹ. Đồng thời cung cấp các mặt hàng thời trang phù hợp với nhu cầu và xu hướng hiện nay.

Trong bối cảnh nền kinh tế như hiện nay, thì đẩy mạnh xuất khẩu và mở rộng thị trường là một trong những giải pháp tốt nhất để doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng mới. Cũng như khai thác tối đa thị trường quốc tế. Tuy nhiên, để vận chuyển được hàng hóa nhanh chóng và an toàn thì các đơn vị vận chuyển giày dép từ Việt Nam sang Mỹ cũng là yếu tố quan trọng. Giúp các doanh nghiệp giải quyết được bài toán vận chuyển một cách an toàn và nhanh chóng.

>> Xem Thêm: Kinh Nghiệm Khi Vận Chuyển Hàng Đi Mỹ Bạn Cần Biết

Những chính sách khi vận chuyển xuất khẩu giày dép từ Việt Nam sang Mỹ

Chứng nhận xuất xứ giày dép

Đối với ngành hàng xuất khẩu giày dép từ Việt Nam sang Mỹ, chính phủ Việt Nam không bắt buộc doanh nghiệp khi xuất khẩu giày dép làm xuất xứ sản phẩm là Made in Vietnam. Tuy nhiên, do Mỹ và Việt Nam chưa có hiệp định thương mại. Khi xuất khẩu sang Mỹ doanh nghiệp phải làm chứng nhận xuất xứ theo Form B (đối với hàng xuất khẩu không ưu đãi). 

Quản lý nhà nước giày dép 

Với xuất nhập khẩu giày dép từ Việt Nam sang Mỹ sẽ không nhiều chính sách đặc biệt. Tuy nhiên, chú ý các trường hợp sau:

  • Khi xuất khẩu giày dép với chất liệu là da thật. Doanh nghiệp cần xác định là da động vật nào. Động vật đó có thuộc loài động vật hoang dã CITIES 2017 không. Sẽ khó nhập khẩu những mặt hàng giày dép này vào Mỹ. Đặt biệt đối với mặt hàng thuộc danh mục Cities.
  • Khai báo hợp đồng gia công với hải quan nếu sản phẩm nhập khẩu là mặt hàng giày dép gia công.

Thủ tục hải quan xuất khẩu giày dép

Thủ tục hải quan xuất khẩu giày dép
Thủ tục hải quan xuất khẩu giày dép

Bước 1: Xác định mặt hàng giày dép xuất khẩu. Giày dép nằm trong mục hàng hóa thương mại thông thường. 

Bước 2: Ký kết hợp đồng ngoại thương. Bàn bạc về giá cả, điều kiện giao hàng, số lượng, tên hàng hóa,… giữa hai bên doanh nghiệp nhập khẩu và xuất khẩu.

Bước 3: Chuẩn bị bộ chứng từ về mặt hàng xuất khẩu. Đối với mặt hàng sản phẩm giày dép gia công thì bổ sung hợp đồng gia công.

Bước 4: Khai và truyền tờ khai hải quan. Doanh nghiệp lần đầu xuất khẩu cần thực hiện thêm một số thủ tục sau: Mua và đăng ký chữ ký số với Tổng cục hải quan (hệ thống VNACCS). 

Bước 5: Chuẩn bị các thủ tục và hồ sơ hải quan . Bộ hồ sơ hải quan gồm 3 luồng: Tờ khai luồng xanh, tờ khai luồng vàng, Tờ khai luồng đỏ.

Bước 6: Làm thủ tục thông quan và thanh lý tờ khai.

> Xem Thêm: Cước Tàu Đi Mỹ Giá Bao Nhiêu? [Cập Nhật Mới Nhất 2023]

Quy định về shipping mark khi xuất khẩu giày dép

Khi vận chuyển xuất khẩu giày dép từ Việt Nam sang Mỹ để đảm bảo các thủ tục hải quan được thuận lợi. Doanh nghiệp nên dán shipping mark khi xuất khẩu giày dép.

Cần tuân thủ những quy định sau khi thể hiện xuất xứ hàng hóa trên nhãn hàng hóa xuất khẩu:

  • Doanh nghiệp phải trung thực, chính xác khi xác định và ghi xuất xứ hàng hóa của mình. Tuân thủ các quy định về pháp luật theo quy định xuất xứ hàng hóa xuát khẩu. 
  • Các xuất xứ của hàng hóa được thể hiện trên nhãn thông qua các cụm từ sau:“sản xuất tại”; “chế tạo tại”; “nước sản xuất”; “xuất xứ”; “sản xuất bởi”; “sản phẩm của” kèm tên nước hoặc vùng lãnh thổ sản xuất ra hàng hóa hoặc ghi theo quy định pháp luật về xuất xứ hàng hóa.
  • Đối với trường hợp không xác định xuất xứ, thì phải ghi nơi cuối cùng hoàn thiện sản phẩm. Thể hiện bằng một trong các cụm hoặc kết hợp các cụm từ thể hiện công đoạn hoàn thiện hàng hóa như sau: “lắp ráp tại”; “đóng chai tại”; “phối trộn tại”; “hoàn tất tại”; “đóng gói tại”; “dán nhãn tại” kèm tên nước hoặc vùng lãnh thổ nơi thực hiện công đoạn cuối cùng để hoàn thiện hàng hóa.
  • Không được viết tắt nơi cuối cùng hoàn thành sản phẩm, tên nước hoặc lãnh thổ sản xuất hàng hóa.

Tuân thủ quy định về nội dung nhãn hàng hóa như sau:

Hình ảnh và nội dung trên nhãn không được liên quan đến tranh chấp chủ quyền và những nội dung nhạy cảm khác. Có thể gây ảnh hưởng đến các vấn đề như chính trị, an ninh, ngoại giao,…

> Xem Thêm: Dịch Vụ Vận Chuyển Thuỷ Sản Đi Mỹ ANL

Thủ tục và thuế xuất khẩu giày dép

Mã HS 

Để giao nhận giày dép từ Việt Nam sang Mỹ đúng các thủ tục, chính sách xuất khẩu. Cần xác định mã số HS của giày dép.

Dựa vào những thành phần cấu tạo, tính chất,… của một mặt hàng để các định chi tiết mã HS. Theo quy định hiện nay, doanh nghiệp muốn áp mã HS vào sản phẩm thực tế để đi xuất khẩu ở thời điểm xuất khẩu. Thì cơ sở pháp lý để áp mã đối với mặt hàng xuất khẩu là kết quả kiểm tra thực tế của hải quan và cục kiểm định hải quan.

Thuế xuất khẩu giày dép

Theo quy định hiện nay về xuất khẩu, khi xuất khẩu giày dép doanh nghiệp sẽ chịu 0% thuế VAT.

Bên cạnh đó, trong danh sách các mặt hàng chịu thuế xuất khẩu không có giày dép. Vì thế, doanh nghiệp không phải nộp thuế xuất khẩu khi xuất khẩu giày dép.

> Xem Thêm: Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Đi Mỹ Bằng Đường Hàng Không Tại ANL

Quy trình vận chuyển giày dép xuất khẩu

Quy trình vận chuyển giày dép xuất khẩu
Quy trình vận chuyển giày dép xuất khẩu

Sau khi đã kiểm tra, đóng gói và giao đến nên vận chuyển. Thì quy trình vận chuyển giày dép từ Việt Nam sang Mỹ gồm các bước sau:

Bước 1: Vận chuyển hàng hóa, sản phẩm giày dép ra cảng.

Bước 2: Hoàn tất thủ tục thông quan.

Bước 3: Di chuyển hàng hóa tại bãi.

Bước 4: Lựa chọn hình thức vận chuyển (Vận chuyển bằng đường biển, vận chuyển bằng đường ahfng không).

Bước 5: Các thủ tục nhập khẩu

Bước 6: Dỡ hàng khi hàng đến cảng nhập khẩu

Bước 7: Vận chuyển hàng về kho bãi.

> Xem Thêm: Những Quy Định Của Mỹ Về Hàng Nhập Khẩu Mới Nhất 2023

Vì sao nên chọn ANL là đơn vị vận chuyển xuất khẩu giày dép từ Việt Nam sang Mỹ

Đến với ANLđơn vị vận chuyển giày dép từ Việt Nam sang Mỹ, doanh nghiệp sẽ nhận lại được một dịch vụ uy tín, tận tâm và giá cước hợp lý vì: 

  • Với nhiều năm kinh nghiệm không lĩnh vực logistics. ANL sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết những vấn đề về thủ tục , pháp lý một cách nhanh chóng.
  • Với hệ thống kho bãi hiện đại được đặt tại Mỹ. ANL cam kết đảm bảo an toàn cho kiện hàng của doanh nghiệp không bị mất mát, hư hỏng.
  • Là đối tác với các hãng tàu quốc tế. ANL sẽ tối ưu hóa giá cước, đảm bảo thời gian đơn hàng cập bến đúng hẹn như đã dự báo trước.
  • Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, xử lý tình huống khẩn cấp chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp an tâm hơn khi lựa chọn tin tưởng ANL đảm nhận đơn hàng.

Với bài viết trên hy vọng sẽ cung cấp cho doanh nghiệp những thông tin hữu ích về dịch vụ vận chuyển xuất khẩu giày dép từ Việt Nam sang Mỹ. Doanh nghiệp cần thêm thông tin chi tiết hãy gọi ngay vào hotline của ANL để được tư vấn thêm.

> Xem Thêm: Quy Định Tiêu Chuẩn Xuất Khẩu Trái Cây Sang Mỹ

Rate this post
Nhận Báo Giá